Gà Java giống gà cổ lâu đời nhất nước Mỹ nhập khẩu vào nước ta

Tìm hiểu những đặc điểm của giống Gà Java giống gà cổ lâu đời nhất nước Mỹ nhập khẩu vào nước ta

Theo những đặc điểm hiện tại mà giống gà Java đang sở hữu là một giống gà có nguồn gốc ở Hoa Kỳ. Mặc dù tên của giống gà này dẫn chiếu đến đảo Java nhưng thực sự thì nó được phát triển ở Hoa Kỳ từ những con gà nhập khẩu không rõ ở Châu Á. 


xem da ga cua sat: https://choidaga.com/xem-da-ga-cua-sat/


Theo điều tra thì đây chính là giống gà được cho là sống lâu đời nhất của Mỹ, tạo thành giống nền cho nhiều giống gà khác, nhưng ngày nay chúng bị đe dọa nghiêm trọng.

Ta quan sát bề  ngoài cho thấy rằng giống Gà Java là những giống gà có tầm vóc lớn với bề ngoài chắc nịch. Chúng rất cứng cáp và rất thích hợp cho cả việc nuôi lấy thịt gà và trứng gà, đặc biệt là các trang trại quy mô nhỏ, nhà vườn, và nuôi trong chuồng ở sân sau.

Lịch sử

Sau đá gà Dominique thì chơi đá gà Java là giống gà lâu đời nhất được tạo ra ở Mỹ. dù rằng tên của nó sẽ gợi ý một nguyên nhân của đảo Java, nhưng ko chắc về độ đúng đắn nơi nhưng mà tiên sư cha ở châu Á của nó xuất phát trong khoảng ấy . Nó được nhắc lần đầu tiên trong bạn dạng in năm 1835, nhưng nó được cho là đã với mặt trước thời điểm này. chơi đá gà Java khác lạ đáng để ý như những giống gà chọi phát hành thịt trong suốt thế kỷ 19 mang sự nhiều người biết đến của chúng đạt đỉnh trong nửa sau của thế kỷ đấychọi gà Java là một giống nền tảng quan trọng cho lớp gà của Mỹ đã đóng góp đáng nhắc cho chọi gà mậpxác tân tiến như đá gà Jersey lớn (Jersey Giant),  Rhode đỏ (Rhode Island Red) và chơi đá gà Plymouth Rock. Giống gà cũng có thể là nguyên nhân của biến thể gà chọi lông tiến thưởng của giống chiến kê Dominique đương đại vốn từng chiếm hữu lông trắng.

đá gà Java lần đầu tiên được công nhận chính thức vì sự hài lòng trong Tiêu chuẩn hoàn thiện của Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ năm 1883. những giống hùng kê đại chiến trắng, đen, và đốm đã được mô tả ban sơ trong tiêu chuẩn, nhưng biến thể trắng đã được gỡ bỏ vào năm 1910 do nó được cho là quá giống với chiến kê cú lông trắng (White Plymouth Rock). Nó cuối cùng biến mất vào những năm 1950. Dường như còn chiếm hữu 1 dòng chọi gà Auburn là giống nền cho Rhode Island Red, nhưng nó đã chết vào năm 1870.

chiến kê Java toàn cục đã bặt tăm vào cuối thế kỷ 20, đã bị đẩy vào trái đất gia cầm bởi sự tập hợp cao độ vào 1 hoặc nhị giống của các người chăn nuôi cho mục đích thương nghiệp , và sự nhập cảng của ti tỉ giống thế hệ và kỳ lạ cho gia cầm khiến cho kiểng. bắt đầu từ những năm 1990, các nhà lai tạo và doanh nghiệp bảo tàng đã khởi đầu thực hành 1 cố gắng liên kết chung hơn để cứu lấy giống hùng kê đại chiến Java. đặc biệt bảo tồn nông trại Garfield ở Illinois đã đóng mộtvai trò cần thiết trong việc bảo tồn gà Java trong thế kỷ 21. khởi đầu có biến thể Mottled và Black Javas, những bọn Garfield đã khiến cho sống lại giống chơi đá gà  biến thể trắng (White). trang trại Garfield cũng được cung cấp bởi vì bảo tàng công nghệ và Công nghiệp ở Chicago, nơi ấp trứng gà chọi Java như là một phần của cuộc triển lãm về di truyền học.

Đặc điểm

gà Java là chiến kê nặng ký, sở hữu chiến kê trống sở hữu trọng lượng khoảng 4,3 kg (9,5 kg) và chiến kê mái thì nặng khoảng hai ,9–3,4 kg (6,5–7,5 lb). Chúng chiếm hữu thân hình rộng lưng và một loại ức gà chọi sâu, mà khiến cho vững chắc , cấu trúc cơ thể hình chữ nhật. Chúng với dái tai nhỏ và mồng sở hữu kích cỡ nhàng nhàngsố đông đều với màu đỏ. hùng kê đại chiến Java có mồng đơn. gà chọi Java sở hữu hiệ tượng trong ba biến thể màu sắc ngày nay: đen, đốm và trắng. Biến thể đen sở hữu thân và đen mỏ, mặc dầu một số màu quà sở hữu thể xuất hiện ở chân. Bộ lông là một màu đen tương đồng sở hữu màu xanh đậm trong ánh sáng. lấm chấm và trắng mang phần lớn da màu quà mang mỏ sừng màu. Bộ lông Mottled là một màu đen mang những mảng màu trắng trên đầu lông,  tạo ra 1 bề ngoài vượt bậc

Những tiện lợi giống gà này mang lại

chơi đá gà Java là giống đá gà kiêm dụng, sở hữu giá trị cho các đặc tính nhị mục đích của chúng. mặc dù chúng đang tạo ra chậm rì rì so mang chiến kê làm thịtđược dùng bởi vì ngành nghề công nghiệp gà chọi thương mại hiện giờ , chúng phát hành giết thịt phải chăng gà chọi mái đẻ một số lượng lớn trứng màu nâu, và luôn với tính đòi ấp. gà Java đặc biệt được biết tới như là giống đá gà ko kén ăn, cần ít thức ăn bổ sung hơn chung giống lúc được chăn thả vườn. Giống như nhiều giống béo xác, chúng được biết tới là ngoan ngoãn về tính khí và cứng cỏi, cứng rắn trong thời tiết khắc nghiệt toàn thểchọi gà Java đặc biệt thích hợpcho các người nuôi những bè phái nhỏ tuổi hơn đòi hỏi một con gà chọi kiêm dụng sở hữu hiệu quả.


xem thêm : https://choidaga.com/ga-ky-lan-mang-ngoai-hinh-kha-la-duoc-nhieu-nguoi-san-don/

chơi đá gà