Cách nuôi gà đá tơ đúng bí kíp để trở thành một đại hùng kê

Cách nuôi gà đá tơ chính là một trong những kiến thức mà các sư kê trẻ luôn muốn học tập, tham khảo để có thể huấn luyện riêng cho mình một con chiến kê thật thụ và thành tài, chiến thắng trong mọi trận đấu, chính mục đích đó đã thôi thúc cho nhiều người mới vào nghề muốn biết những bí quyết đã được trắc lọc qua nhiều năm trong nghề của các sư kê lão làng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải mã hết các quy trình nuôi một con chiến kê non tơ trở thành một con hùng kê mạnh mẽ trưởng thành thực sự, để có thể có được trăm trận trăm thắng.

Kỹ thuật nuôi gà đá tơ là một trong các thủ thuật cần thiết quyết định đến sự trưởng thành và phát hành của gà chọi, bài viết dưới đây choidaga sẽ gửi đến tổ ấm một số kỹ thuật đã được nhiều sư kê kiểm chứng.

Những kỹ thuật nuôi gà đá tơ

Bộ môn chọi gà dần trở nên tầm thường và thu hút rất nhiều khán giả vì tính hấp dẫn và diễn biến khó lường của trận đấu. Để có các trận đấu lôi kéo yên cầu người nuôi phải có nhiều kinh sợ nghiệm để huấn luyện ra các chú gà trẻ khỏe.

Giới thiệu cách nuôi gà đá tơ

Với các bằng hữu đam mê với bộ môn đá gà cựa sắt thì việc chiếm hữu một chú gà chiến đẹp mã, dũng cảm , bất khả chiến bại cũng là một ước mơ và là niềm tự hào.

Cách nuôi gà đá tơ: Khâu chọn gà giống

Vạn sự mở đầu nan, bước chọn gà giống tốt là bước mở đầu nhưng cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình hiện ra nên chú gà chiến bất khả chiến bại.Để có được một lứa gà đá năng động, trẻ khỏe , hiếu chiến thì công đoạn chọn giống đóng vai trò đa số .

Bởi chỉ có giống tốt thì mới cho ra đời những lứa gà tốt do kế thừa gen trội từ thân phụ mẹ.Người ta kém cỏi xem lối đá, cách ra đòn của gà cha; tính cách lì đòn, man rợ hăng của gà mẹ để gây giống.

Khi có được bè phái gà con từ giống thân phụ mẹ tốt, không phải con nào cũng kế thừa những gen trội mà ta muốn lựa chọn ban đầu, Vì vậy ta phải thêm bước chọn lọc những chú gà đá tơ đạt chuẩn, đào thải những con gà yếu ớt , bị dị tật , bận rộn bệnh hoặc có tướng đi xiêu vẹo.

Khui đã thải trừ những con gà không đạt ra khỏi đàn; sư kê cần nuôi thêm thời gian cho đàn gà lớn hơn để dễ quan sát và tìm ra chú gà đá vừa ý. Thời điểm này có thể xem chân gà để lực những chú có vảy đẹp, vảy linh kê để bước vào giai đoạn huấn luyện chúng.

Cách nuôi gà đá tơ có lực nhất.

Bước vào giai đoạn luyện gà thì người ta phân thành nhiều giai đoạn khác nhau để có những bài luyện tập khác biệt phù hợp với từng giai đoạn chi tiết cụ thể

Cách nuôi gà đá tơ 6 tháng tuổi

Tại sao lại lựa chọn giai đoạn gà được 6 tháng tuổi mà không phải là bất kỳ một giai đoạn nào khác? Bởi đến 6 tháng tuổi là gà bước vào giai đoạn trưởng thành; khởi đầu tập gáy; chúng rất máu chiến, tính hero mạnh và phân chia bè phái .

Không còn là chú gà trống choai đi theo mẹ kiếm ăn, mà mang bộ dạng của gà trưởng thành , tính háo thắng lớn. Cho lên việc kém xuyên tiến công nhau diễn ra xoàng xĩnh xuyên như cơm bữa.

Do đó là giai đoạn tốt để chủ gà quan sát kém cỏi xuyên và tách chúng ra kịp thời để tránh gà bị yêu thương và mang dị tật không mong muốn.Tách riêng chúng ra để hạn chế tình trạng đanh nhau giữa các chú gà tơ.

Cách nuôi gà đá tơ từ 7-8 tháng

Lúc này những chú gà của ta đã bước vào giai đoạn khô lông; Nang lông của chúng không còn bị ướt nữa. Đây là giai đoạn phù hợp nhất cho việc tỉa lông và cắt tai tích cho gà đá cùng với các bài tập cho gà tơ săn chắc.

  • Gà chọi 2 tháng tuổi cho ăn gì – bật mý cách để mắt gà chọi mau lớn đã được kiểm chứng.

Cách nuôi gà đá tơ xung bằng cách cắt tai, tích

Việc cắt tai, tích thường được thực hiện bằng dao lam hoặc kéo sắc.Công việc này phải do các sư kê có kiêng dè nghiệm new thực hiện được nhằm hạn chế nhất mến tích và mất máu cho gà.

Chút dữ dội nghiệm cho việc cắt tai tích là trước khi cắt tai tích chủ gà nên nắm phần tai và tích của gà lắc theo cường độ từ nhẹ đến mạnh. Việc này giúp cho gà quen dần khi có trúng đòn của kẻ thù không bị bất ngờ; hoặc nhảy dựng lên khi bị cắt đi phần da này.

Khi vết cắt chưa lành hẳn thì không nên xổ gà để tránh bị tổn yêu đương vết yêu mến cũ rách rưới ra sẽ rất khó lành và mất nhiều thời gian để liền lại như cũ.

Tỉa lông cho gà đá tơ

Sau việc cắt tai, tích là công đoạn tỉa lông cho chú gà chiến cưng.Với gà đá cựa dao thì việc này không quá tốn công. Bởi chúng không phải om bóp,bóp nghệ như gà chọi.

Các bài tập luyện cho gà đá tơ săn chắc

Bài tập gối cho gà đá tơ

Người nuôi cần phần lườn gà, tung gà lên cao tầm 30cm. Cách này giúp gân gối của gà thêm dẻo dai, không bị mỏi khi đứng thi đấu nước khuya. Đồng thời bài tập này cũng rất tốt cho cánh và bả vai của gà. Nhưng khi luyện bài tập này nên chọn khu đất mềm có độ ẩm vừa phải để không bị chai bàn chậu của gà.

Bài tập vần hơi cho gà đá tơ

Người nuôi nên nên bịt mỏ và băng cựa để tránh bị yêu quý trong quá trình luyện tập.

Bài tập giúp cho gà mau lớn, để thực hiện bài này thì nên chọn những chú gà có cùng thể trạng, cân nặng tránh hại gà.Nên bịt mỏ và băng cựa để tránh bị thương trong quá trình luyện tập.

Tổng kết: Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về kỹ thuật nuôi gà đá tơ. chờ đợi với nội dung bài viết sẽ giúp anh em sớm thắng lợi trong giới chọi gà.

chơi đá gà